Thời gian đọc sách tốt nhất

 Thời gian đọc sách tốt nhất

Để cách đọc sách hiệu quả nhất, thì thời gian cho việc đọc cũng là một yếu tố góp phần quan trọng không nhỏ. Theo các nhà khoa học, có nhiều thời điểm phù hợp cho việc đọc tùy thuộc vào các yếu tố như: nhóm tuổi, công việc, tâm lý,… Nhưng có hai khoảng thời gian đọc sách tốt nhất và cũng được xem như là khung giờ vàng cho việc đọc sách:

1. Khoảng 8-9h sáng mỗi ngày

Buổi sáng là thời gian não chúng ra hoạt động một cách tỉnh táo vì được nghỉ ngơi, thư giãn vào ban đêm. Do đó, khi dành thời gian đọc sách vào lúc này thì sẽ giúp bản thân bạn  thoải mái và không bị nhức đầu.

Đặc biệt, đối với những người đã đi làm hay bận học thì hãy dành khoảng thời gian này cho cuối tuần để thư giãn.

2. Buổi tối tầm 21-22h

Theo các nhà khoa học, buổi tối là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để đọc sách vì nó khá yên tĩnh. Sau một ngày làm việc và học tập vất vả thì đọc sách trong khoảng thời gian này giúp bạn thư giãn và định hình lại bộ não sau một ngày làm việc. Đặc biệt những người hoạt động về đêm có thể dành một tiếng đọc sách để tịnh tâm và tiếp tục để công việc được hoàn thiện một cách tốt nhất. Bởi thời gian đọc sách sẽ khiến não bộ được giải lao, tiếp thêm được nhiều nguồn năng lượng.

Đây là hai khung giờ góp phần cho cách đọc sách hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn có thể tự tạo khung giờ riêng phù hợp mà bạn cho là thời gian đọc sách hiệu quả nhất đối với bản thân mình.

Nguồn: https://giatricuocsong.org

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.