Thực tập tạo năng lượng bình an

 Thực tập tạo năng lượng bình an

Chào các bạn,

Những lúc này là lúc tốt nhất để dùng thời gian thực tập tạo năng lượng bình an và từ từ nhận thấy năng lương đó hoạt động trong môi trường chung quanh bạn.

Trước hết hãy tạo bình an trong lòng bạn: Ngồi yên, nhắm mắt, thở đều đặn, chẳng nghĩ gì về điều gì, để đầu óc thảnh thơi ngơi nghỉ, nghe tiếng xe, nghe tiếng người, nghe tiếng chim, nghe tiếng nhạc vọng lại, nghe thế giới chung quanh, và đầu óc thảnh thơi ngơi nghỉ… Cứ như thế và để đầu óc nửa mơ nửa tỉnh, mơ mơ màng màng, ngơi nghỉ… Đó chính là bình an ta đang tạo ra.

Cứ ngồi yên nhắm mắt mơ màng như thế. Và nếu bạn thỉnh thoảng rơi vào giấc ngủ một lúc cũng rất tốt – ngủ là ngơi nghỉ và bình an.

Ngơi nghỉ và bình an. Không thể có bình an nếu tâm hồn không ngơi nghỉ. Thực sự, một tâm hồn được ngơi nghỉ là một tâm hồn có bình an.

Chúa Giêsu – The King of Peace, Vua Bình An – gọi: “Hãy đến với thầy, tất cả các con mệt mỏi và nặng gánh, và thầy sẽ cho các con ngơi nghỉ.” (Matt 11:28).

Ngơi nghỉ chính là bình an.

Vậy các bạn, nhắm mắt, hít thở, và để tâm hồn ngơi nghỉ. Đó chính là năng lượng bình an bạn đã tạo ra.

Rồi từ từ nhận xét môi trường chung quanh bạn – mọi người chung quanh bạn, khu xóm của bạn – sẽ từ từ được bình an thêm thế nào theo thời gian.

Đó là thực tập tạo năng lượng bình an để bình an chuyển hóa môi trường chung quanh mình về phía bình an.

Các bạn thực tập như vậy, chỉ 15 phút là đã bắt đầu thấy bình an cho mình, và một lần đầu thì đã thấy bình an trong nhà mình. Vài lần vài ngày là đã cảm thấy môi trường chung quanh mình có thêm bình an.

Chúc các bạn thành công luyện tập.

Mến,

Hoành

© copyright 2021
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *