Hãy nhìn theo cách tích cực, để chính bạn có thể nhận lại nhiều hơn!

 Hãy nhìn theo cách tích cực, để chính bạn có thể nhận lại nhiều hơn!

Với 1 sự việc, 1 vấn đề trong cuộc sống, với mỗi góc nhìn khác nhau vấn đề ấy lại có 1 ý nghĩa khác nhau, mang lại giá trị khác nhau và cái nhìn khác nhau. Do vậy nó cũng sẽ mang lại giá trị khác.
Khi đã tồn tại trong cuộc sống này, Sống trong thế giới này ai cũng luôn gặp phải những “Vấn đề” cả, tuy nhiên có những người luôn luôn nhìn thấy những điều tích cực trong những vấn đề đấy. Và có những người lại ngược lại. Tất nhiên những người nhìn theo góc nhìn kia sẽ sống sướng hơn người kia rồi.

Tất cả mọi thứ, Tốt, Xấu, Đẹp, Vui, Buồn, Ghét, Yêu…. Là do chính bản thân mình, là cảm xúc của mình, là do chính mình lựa chọn, ĐÚNG – SAI còn có thể lựa chọn được cơ mà. Mình cứ Khăng khăng nói đúng, ai dám nói Sai đâu. Đôi khi nó là Sai thật! Do vậy tại sao cứ phải nhìn dưới góc độ tiêu cực để mang lại những cảm xúc tiêu cực về chứ.
Cuộc sống là 1 sự cho đi. Bạn đang sống – Bạn đang gặp gỡ mọi người tức là bạn đang cho đi. Cho đi cảm xúc, cho đi tình cảm. Bạn tiếp xúc với 1 ai đó, bạn nhìn nhận mọi thứ của người ta dưới góc nhìn tích cực, Tức là bạn đang cho đi sự tích cực, Người đối diện chắc chắn sẽ nhận lại điều đó. Và đảm bảo Bạn cũng sẽ nhận lại 1 điều tương tự.

HÃY NHÌN MỌI SỰ VIỆC THEO 1 CÁCH TÍCH CỰC ĐỂ SỐNG VUI HƠN.

Mọi vấn đề trong cuộc sống, không có cái gì có thể hoàn hảo cả.Con người cũng vậy không ai hoàn hảo 100% cả. Hoàn hảo sao được, Có thể là hoàn hảo với 1 người, những với người kia, dưới góc nhìn khác nhau, nhìn bằng cảm xúc khác, nhìn bằng TƯ DUY khác, thì nó lại khác nhau.
Cái sự khác nhau chính là ở gócc nhìn của mỗi người nhìn nhận sự việc đó. Có những người đi tham gia 1 buổi hội thảo, Chỉ chú ý chăm chăm những gì diễn giả nói chưa đúng, nói sai để vặn lại, Hoặc những gì người ta nói mà mình biết rồi để phán xét. Trong khi đấy, chắc chắn vẫn có thứ bạn không biết, Và bạn có thể nhận lại từ đó.
Trong mọi vấn đề trong cuộc sống cũng vậy! Đối với con người cùng vậy, Với 1 người rất tốt với bạn, nhưng đôi khi, chỉ có 1 điều rất nhỏ nhặt, Tức là dưới góc nhìn của người ta thì điều đó nhỏ nhặt, Nhưng với góc nhìn bạn thì điều đó quan trọng.

Đơn giản… Với 1 từ “Nó” vì tôi không hề quá đề cao tầm quan trọng của từ đấy trong giao tiếp, đặc biệt với những thằng bạn thân thiết. Tôi thỉnh thoảng vẫn hay sử dụng nó để chỉ người. Vd như: tôi hay khen em gái tôi là “Nó thế này, nó giỏi lắm….”Với góc nhìn của tôi thì từ đấy ko hề tiêu cực, Nhưng đấy là cách tôi nhìn, còn với góc nhìn của em gái tôi, Thì em ấy dị ứng với từ đấy, Em ấy đề cao từ đấy… Thành ra nó lại quan trọng với em! Và chỉ vì góc nhìn tiêu cực 1 từ ‘Nó” là xấu thôi… Em có thể đánh mất rất nhiều từ có ý nghĩa đẹp khác bên cạnh từ đấy!

Vì tôi tích cực… Thay vì Buồn vì em tôi hiểu lầm ý tôi, Tôi nhận ra 1 điều, mình cần phải sửa điều đó. Cố gắng sẽ không sử dụng từ ấy 1 lần nữa với bất cứ ai! Biết đâu cũng có 1 người khác quan trọng từ ấy… Như em gái tôi!
Để nhận lại nhiều hơn, Hãy cho đi nhiều hơn… Cố gắng nhìn nhận mọi việc xung quanh bạn 1 cách tích cực, Chắc chắn ko chỉ người đối diện bạn vui, mà bạn cũng nhận lại được niềm vui từ đó!

Nguồn: https://www.facebook.com/nguyenhienlelocdinh