Bài hát chính thức của Ngày Giới trẻ Thế giới Rio 2013

 Bài hát chính thức của Ngày Giới trẻ Thế giới Rio 2013
WHĐ (18.09.2012) – Với tựa đề “Hy vọng của bình minh”, bài hát chính thức của Ngày Giới trẻ Thế giới Rio đã được giới thiệu vào ngày Lễ kính Thánh giá vinh hiển vừa qua, thứ Sáu 14 tháng Chín, trong một Thánh lễ do Đức Sứ thần Tòa Thánh tại Brasil, Đức TGM Giovanni d’Aniello, chủ sự.
Bài hát sẽ được hát lên trong những Ngày Giới trẻ Thế giới, được tổ chức tại Rio de Janeiro (Brasil), từ 23 đến 28 tháng Bảy 2013.
Bài hát là kết quả của một cuộc thi sáng tác bắt đầu từ tháng Mười 2011. Hội đồng tuyển chọn đã nhận được 180 bài dự thi. Tác giả bài hát đoạt giải là cha José Cândido, thuộc giáo xứ San Sebastián, ở Belo Horizonte (Brasil). Cha Cândido –người đã sáng tác gần 200 bài hát bài thánh ca phụng vụ,– giải thích rằng “Hy vọng của bình minh” thể hiện “một giai điệu và ca từ đơn giản”, nhằm “khích lệ người trẻ trở nên bạn hữu của Thiên Chúa và loan báo Chúa Giêsu”.
Cha cũng nói rằng bài hát “lấy cảm hứng từ thiên nhiên tươi đẹp của Rio de Janeiro, từ Chúa Kitô Đấng Cứu Chuộc với vòng tay rộng mở và từ chủ đề của Ngày Giới trẻ Thế giới: hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ”.
Theo cha Leandro Lenin thuộc Ban chuẩn bị mục vụ trong Ủy ban tổ chức địa phương Ngày GTTG ở Rio, Ủy ban đang xem xét việc dịch bài hát chủ đề này (từ tiếng Bồ Đào Nha) sang các ngôn ngữ khác. Tuy nhiên, việc chuyển tải chất thơ và những nét đẹp từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác không phải luôn dễ dàng.
Có thể nghe bài hát chính thức của Ngày Giới trẻ Thế giới Rio, “Hy vọng của bình minh”, tại địa chỉ: http://www.youtube.com/watch?v=Qrm6z_tod18
Nguồn:

WHĐ