CÙNG NHAU CẦU NGUYỆN – CHÚA NHẬT 26.12.2021

 CÙNG NHAU CẦU NGUYỆN – CHÚA NHẬT 26.12.2021

“Ở đâu có hai ba người họp lại nhân danh Thầy, thì có Thầy ở đấy, giữa họ.” (Mt 18, 20)

THÁNH GIA

Không ai có thể chối cãi rằng sự đổ vỡ của gia đình là nguyên nhân của biết bao nhiêu tệ nạn xã hội. Một gia đình lành mạnh là một gia đình được xây dựng trên nền tảng đạo đức, giáo dục vững chắc. Có tất cả mà không có nền tảng ấy thì gia đình chỉ là một ngôi nhà xây trên cát, rất dễ tan vỡ. Trái lại, dù có vất vả nghèo khó, nhưng gia đình được xây dựng trên nền tảng vững chắc thì sẽ không thể lung lay trước bao biến cố của cuộc sống.

Cách đặc biệt, với một người Kitô Hữu, một gia đình công giáo thì nền tảng vững chắc đó chính là Niềm Tin vào tình yêu của Thiên Chúa. Nơi nào để cho Tình yêu đó ngự trị thì nơi đó có bình an và hạnh phúc.

Chúng ta đến với thế giới này trong một hình hài nhỏ bé, mong manh và dễ tổn thương như Chúa Hài Đồng Giêsu. Vì thế, sự hiện diện của gia đình trần thế chính là hồng ân kỳ diệu mà Thiên Chúa đã ban tặng. Gia đình là cái nôi của sự yêu thương. Ngoài gia đình thì sẽ không có nơi nào khác dành tình yêu vô điều kiện như thế cho chúng ta.

Nếu sống giữa tâm bão của những ngày tháng giãn cách, bạn sẽ thấm thía biết bao 2 chữ “gia đình”, cả xã hội có thể quay lưng khi chúng ta là mối nguy cho cộng đồng duy chỉ có gia đình là luôn giang rộng cánh tay chào đón bất chấp sự an toàn của bản thân.

Mời bạn cùng tham dự giờ cầu nguyện lúc 20h30 – 21h00, ngày 26.12.2021 với chủ đề THÁNH GIA.

Link tải tài liệu: https://drive.google.com/drive/folders/1qjSIao94D-LGBogmoJvsfprxQqiCjfB7?usp=sharing

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *