Tại sao sinh viên cần phải tích lũy kiến thức cuộc sống?

 Tại sao sinh viên cần phải tích lũy kiến thức cuộc sống?
– Biết cách ứng xử với cộng đồng:
Thông qua việc có gom nhặt những kiến thức cơ bản trong cuộc sống, chúng ta sẽ ngày càng biết cách giao tiếp, trân trọng, tôn trọng bản thân cũng như với mọi người hơn. Khi chúng ta hiểu về nhau, thì việc làm việc nhóm hay hợp tác cũng nhau trong một lĩnh vực nào đó cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.
– Rèn cho bản thân sự nhạy bén:
Trong quá trình học tập cũng như làm việc, chắc chắn ta phải đối mặt với rất nhiều rào cản, mâu thuẫn, những biến cố không lường trước được, vậy nên, nhờ vào kiến thức hay trong cuộc sống, ta lại có nhiều cách để giải quyết những khó khăn ấy.
– Phát triển được sở trường bản thân:
“trong cái khó ló cái khôn” là câu mà ông bà ta đã truyền lại cho con cháu tự bao đời, sở dĩ nhờ những cái “phong ba bão táp” ấy, mà con người ta ngày càng hoàn thiện hơn, mạnh mẽ hơn.
– Cơ hội tìm kiếm việc làm:
Ngày nay, khi ứng tuyển cho một vị trí trong công việc, các nhà tuyển dụng không chỉ chú ý về trình độ mà còn chú ý đến kinh nghiệm hay nói cách khác là những kiến thức cần có trong cuộc sống của người ứng tuyển ấy. Nếu hội tụ đủ điều kiện này, bạn hẳn sẽ nằm trong tầm tìm kiếm của những nhà tuyển dụng.
Theo thống kê, sự thành công của một người chỉ vỏn vẹn 25% là kiến thức chuyên môn, còn lại những 75% thuộc về những kinh nghiệm thực tế để giải quyết những biến động khó lường trong công việc. Thế nên qua những lí do trên, ta cũng hiểu được tầm quan trọng của việc phải có những kiến thức cuộc sống cần biết.