Các Workshop Đại hội giới trẻ Mùa chay 2021

 Các Workshop Đại hội giới trẻ Mùa chay 2021
Bạn mến,
Ắt hẳn bạn cũng đang trông đợi link đăng ký Đại hội đúng không? Ngày mai, link đăng ký sẽ được gửi đến các bạn.
Trong thời gian chờ đợi, mời bạn cùng tìm hiểu và chuẩn bị chọn cho mình một workshop phù hợp nhé.
1. Cùng đến với nhau_ Nhóm và năng động nhóm
Năm 2018 diễn ra Thượng Hội Đồng Giám Mục thế giới về người trẻ tại Rô-ma. Ngay sau đó, thư chung của HĐGM VN vạch ra định hướng mục vụ trong ba năm là dành cho giới trẻ. Hội Thánh vẫn không ngừng quan tâm và đang cất tiếng gọi, gọi người trẻ đến với Hội Thánh và đến với nhau. Workshop “Nhóm và năng động nhóm” sẽ giúp các bạn nhận ra giá trị của bản thân, cũng như trách nhiệm của mình trong thế giới và trong Giáo Hội. Đồng thời sẽ gợi ý những công cụ, kỹ năng giúp bạn phát huy những điểm mạnh để có thể tham giam và đóng góp xây dựng nhóm, xây dựng cộng đoàn một cách hiệu quả.
2. Cùng đón nhận nhau_DISC
Làm việc chung với nhau là sự va chạm của những tính cách khác biệt, thậm chí đối lập nhau, do đó không tránh khỏi những lúc ta “dán nhãn”người khác. Workshop DISC sẽ giúp bạn xác định 4 loại tính cách chung và các trục đối lập, từ đó giúp bạn thay đổi “nhãn dán” của mình lên người khác, tôn trọng người khác và học cách điều chỉnh giao tiếp để đón nhận nhau khi cùng sinh hoạt trong các nhóm và cộng đoàn.
3. Cùng nhau dấn thân_Ơn gọi nghề nghiệp
Không chỉ đi tu mới là có ơn gọi! Mỗi người khi được sinh ra trên đời đều mang trong mình những món quà từ Đấng Tạo Hoá. Những món quà ấy sẽ khác nhau nơi từng người trong từng hoàn cảnh cho từng công việc cụ thể khác nhau. Làm sao để chọn ngành nghề phù hợp với khả năng của mình? Làm sao để vui vẻ thực hiện công việc đã chọn với đầy nhiệt huyết và đam mê, cho dù gặp khó khăn và nản chí? Sống hết mình với những khả năng được phú ban cũng là đang sống ơn gọi.
4. Cùng nhau phát triển toàn diện
Thành công trong công việc thôi chưa đủ, rèn luyện kỹ năng thôi chưa đủ, vì một người trẻ Công Giáo luôn còn một khoảng trống lớn trong tâm hồn cần lấp đầy, đó là đời sống tâm linh. Workshop “Cùng nhau phát triển toàn diện” sẽ trao đến bạn nhận thức về tầm quan trọng của việc tiến tới trong cả mặt đạo lẫn mặt đời; giúp bạn khám phá sự toàn vẹn của các khía cạnh cần được trưởng thành đồng bộ nơi người trẻ, đồng thời hướng dẫn bạn kế hoạch để phát triển bản thân như tiêu chí mà chính Đại hội đang hướng đến: “Cho tiềm năng trỗi dậy”.
5. Cùng nhau làm bạn với Social Media
Giới trẻ luôn tự tin mình là chủ của thời đại công nghệ, vì người trẻ luôn nhanh nhẹn và tháo vát khi nắm bắt những phương tiện kỹ thuật mới. Nhưng việc sử dụng những phương tiện ấy như thế nào lại bị bỏ ngỏ bởi sự thiếu kinh nghiệm và tính bốc đồng, đặc biệt là các phương tiện truyền thông kỹ thuật số. Workshop “Làm bạn với Media Social” sẽ giúp các bạn đánh giá lại việc sử dụng phương thức kỳ diệu này, đồng thời sẽ giúp các bạn những kỹ năng để dùng chúng một cách tốt đẹp và hiệu quả hơn, nhất là trong việc truyền giáo.
6. Cùng nhau cầu nguyện
Bạn có thể sống 40 ngày mà không cần thức ăn, 3 ngày không cần thức uống, 8 phút không cần khí thở nhưng không thể duy trì cuộc sống của mình 1 giây mà không có Thiên Chúa! Workshop “cùng nhau cầu nguyện” sẽ giúp bạn cảm nghiệm sự hiện diện của Thiên Chúa trong cuộc đời mình. Và tuyệt vời hơn, sẽ giúp bạn gặp gỡ Ngài, trong một cuộc hội ngộ ấm cúng đông vui khi có mặt cả những người trẻ đồng trang lứa khác, để bạn thấy rằng… bạn không bao giờ cô đơn!

2 Comments

  • Gửi cho số tài khoản để thanh toán, momo cũng được

    • Chào bạn, số tài khoản đã được ghi đầy đủ trong email xác nhận đăng ký thành công.
      Bạn vui lòng check mail nhé.
      Thân mến!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *