Bạn đường Linh Thao – Những người trẻ cộng tác với Đức Thánh Cha

 Bạn đường Linh Thao – Những người trẻ cộng tác với Đức Thánh Cha

Trong thời đại ngày này, khi các phương tiện thông tin đại chúng phát triển như vũ bão, hoạt động truyền thông đẩy mạnh không ngừng, các app Công giáo cũng được đầu tư khá nhiều để tiếp cận dễ dàng hơn đến giáo dân. Điển hình trong đó phải kể đến app Click To Pray – Tông đồ cầu nguyện, là cánh cửa để đem những Ý chỉ cầu nguyện của Đức Thánh Cha đến gần hơn với mỗi người, giúp họ có thể Hiệp Thông với Ngài cầu nguyện cho thế giới. Và một nhóm đã giúp cho Click To Pray hiện diện rõ nét hơn tại Việt Nam bằng một hình thức Việt hóa sinh động, đó chính là nhóm Bạn Đường Linh Thao.

Bên cạnh đó, nhóm còn thực hiện chuyên mục Mến yêu hằng ngày, Dọn lòng làm linh thao, Mùa xuân truyền giáo và chiến dịch Cầu nguyện với Kinh Mân Côi, Cầu nguyện cho đại dịch Covid,… Những hoạt động này góp phần giúp đời sống thiêng liêng của độc giả trở nên phong phú hơn. Hiện tại, nhóm có khoảng 60 thành viên, thực hiện các công việc như điều phối, dịch thuật, thiết kế hình ảnh, biên tập,… Điều đặc biệt là, các bạn trẻ sinh sống ở khắp Việt Nam và làm việc với nhau qua net-working.

Khi được hỏi về nhóm, Cha Phêrô Trần Vinh Danh (SJ), linh mục đồng hành của nhóm đã chia sẻ: “Với tôi, nhóm Bạn đường linh thao là một quà tặng, một hồng ân Chúa ban cho tôi và mọi người. Các bạn đã và đang cộng tác với tôi vào trong chương trình Tông đồ cầu nguyện ở Việt Nam để giúp nhiều người biết và cầu nguyện với Đức Giáo hoàng trong mạng lưới cầu nguyện của Ngài. Tôi thực sự biết ơn các thành viên của nhóm, với lòng nhiệt huyết và năng khiếu của mình, cùng với sự khao khát cầu nguyện và giúp đỡ anh chị em, các bạn đã làm nên một nhóm trẻ đầy sức sống trong lòng Giáo hội, góp phần đưa nhưng thông điệp ý nghĩa của Giáo hội ngày một lan tỏa.”

Thông tin liên hệ:

Fanpage: https://www.facebook.com/banduonglinhthao/

Email: banduonglinhthao@gmail.com

Một số hình ảnh hoạt động của nhóm

 

 

 

Một số sản phẩm của nhóm:

 

Giới thiệu : Sandy Kim
Trình bày : Hồng Nhật
Trích từ Bản tin Giới trẻ Tháng 8-20
Đọc bản tin đầy đủ tại: https://ymagazine.net/vn/