Cầu nguyện Chúa Nhật IV Phục Sinh 08-05-2022.

 Cầu nguyện Chúa Nhật IV Phục Sinh 08-05-2022.

Tình yêu và những chữ cái ABCD.

Đối với nhiều người tình yêu mang nhiều biểu tượng, đó có thể là hình trái tim, hay hình ảnh của đôi bàn tay, của bông hồng, của cái ôm, hoặc những hình ảnh làm cho người nhìn cảm thấy dễ chịu, ủi an. Ít ai nghĩ rằng sẽ lấy những hình ảnh đau khổ, đẫm máu để làm biểu tượng của “Tình Yêu”.

Nhưng đối với những người Kito hữu. Thật đặc biệt khi Thánh giá và Người bị đóng đinh trên đó, lại trở thành biểu tượng của một tình yêu tuyệt đối và trao ban. Khi nhìn lên Thánh giá chúng ta không nhìn với ánh mắt của một người đang bị treo lên với những nỗi đau giằng xé, nhưng lập tức chúng ta nhớ đến tình yêu cao cả và hiến dâng mạng sống của Thiên Chúa, đấng luôn an ủi và yêu thương chúng ta vô điều kiện.

Mến mời bạn đến với buổi cầu nguyện Chúa Nhật IV Phục Sinh. Để đáp lại lời mời gọi yêu thương của Chúa từ trên Thập Giá. Và ở nơi đó chúng ta không chỉ được vui mừng niềm vui Phục Sinh mà còn biết rằng:

Nơi Thánh Giá Chúa chúng ta tìm được niềm “An ủi” và chở che khi gặp gian nan thử thách.

Nơi Thánh Giá Chúa chúng ta được “Bao bọc” yêu thương mỗi khi bị thế giới ruồng bỏ, bị cô đơn, thất vọng.

Nơi Thánh Giá Chúa chúng ta học cách ” Cho đi-chia sẻ” và trao ban tình yêu đến với những người xung quanh.

Nơi Thánh Giá Chúa chúng ta được “Dạy dỗ” để trở nên người biết hy sinh vì người khác, người giữ được tấm lòng ngay thẳng trước những cám dỗ của cuộc đời

Mời các bạn lắng nghe và cảm nhận thêm với giờ cầu nguyện Chúa Nhật IV Phục Sinh 08-05-2022.

Link tài liệu: Tài liệu cầu nguyện

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *