Lời Ngỏ PR PANAMA

 Lời Ngỏ PR PANAMA

Các bạn trẻ thân mến,

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã quyết định chọn chủ đề cho Thượng Hội Đồng Giám Mục thế giới lần thứ 15 vào tháng 10 năm 2018 là: “Giới trẻ, đức tin và việc phân định ơn gọi”. Chủ đề này biểu lộ rõ sự quan tâm mục vụ của Giáo hội đối với người trẻ, cho thấy cách thức Giáo hội đáp ứng nhu cầu của người trẻ qua việc cùng đi với người trẻ trong hành trình thiêng liêng .

Song song với sự kiện này là Đại hội Giới trẻ Thế giới lần thứ 34 (WYD.34) sẽ diễn ra ở Panama từ ngày 22-27/01/2019 . Cho đến nay, Giáo hội vẫn xác tín vào những cuộc gỡ của những người trẻ trong môi trường đức tin là cần thiết, giúp người trẻ nhận biết bản thân và khám phá sâu xa lòng thương xót của Thiên Chúa. Từ việc “nhận biết” mối quan tâm về những diễn biến của cuộc sống, người trẻ cần “làm sáng tỏ”, nghĩa là thấu hiểu và thực thi những thông điệp mà Thần Khí linh hướng nơi mỗi cá nhân. Tiếp theo là “lựa chọn” để đưa ra một quyết định, là một hành động theo sự tự do của con người đích thực và có trách nhiệm đối với bản thân. “Bước ra bên ngoài” là hết sức quan trọng, dù cho nỗi sợ mắc phải sai lầm, đã được tiên liệu, có thể làm cho người trẻ nhụt chí.

Cùng với bạn trẻ Việt Nam, chúng ta sẽ hướng về  WYD.34  theo một tiến trình sau:

1/ Học hỏi về tài liệu chuẩn bị Thượng Hội Đồng Giám Mục 15. Thao dợt đời sống thiêng liêng qua việc phân định những tình huống diễn ra trong đời sống.

2/  Tham gia các sinh hoạt giới trẻ tại địa phương. Tuỳ theo điều kiện, đăng ký tham gia  tình nguyện viên cho WYD.34, hoặc tham dự cuộc hành hương đến Panama cùng với người trẻ khắp nơi trên thế giới.

Chúng ta cần giữ liên lạc với nhau, trao đổi những tin mới về chuyến hành hương và hăng say làm sáng tỏ đời mình trong ánh sáng của Lời Chúa.

Chúc các bạn đón nhận dồi dào Thần Lực trong bình an và niềm vui.

 

Saigon ngày  27/11/2017

Lm Gioan Lê Quang Việt