Cầu Nguyện Chúa Nhật Lễ Chúa Ba Ngôi 12-06-2022.

 Cầu Nguyện Chúa Nhật Lễ Chúa Ba Ngôi 12-06-2022.

NGÔI VỊ TÌNH YÊU!

“Ngôi vị” khi nhắc đến hai từ này, chúng ta sẽ thường liên tưởng đến địa vị và thứ bậc. Chúng ta sinh ra là mặc lấy xác phàm và lớn lên trong một xã hội luôn tìm cách để cạnh tranh, ganh đua với nhau. Khi bé, ta đến lớp cùng bạn bè, gia đình luôn muốn ta học hành chăm chỉ, cố gắng phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, đưa ra những danh hiệu và thứ bậc làm quy chuẩn để đo lượng phẩm chất của chúng ta. Lớn hơn chút nữa, chúng ta phấn đấu trở thành học sinh giỏi, danh hiệu học sinh giỏi nhất trường nhất lớp, nhất khoa…Rồi trong các cuộc thi, chúng ta cạnh tranh nhau để phân cao thấp, đạt danh hiệu hạng nhất, hạng hai, hạng ba.

Cứ thế ta bước vào đời sống, trong công việc ta vẫn luôn muốn mình là nhân viên ưu tú nhất, có thành tích tốt nhất, được xếp ở vị trí cao nhất trong bảng đánh giá năng lực. Kể cả trong đời sống gia đình, tương quan giữa người với người cũng vậy, ta cũng luôn muốn bản thân thở thành ưu tiên số một, hạng nhất yêu thương trong lòng người yêu, vợ/ chồng/ con cái/ cha mẹ. Nếu chỉ cần bạn thua kém ai đó về thứ hạng, ngôi vị, bạn xem đó như một sự thất bại, tự mặc cảm cho là bản thân sẽ bị xem thường, bị mọi người xung quanh khinh khỉnh không tôn trọng hay thậm chí có người luôn nói bạn là kẻ thất bại.

Đặc biệt, trong xã hội hiện đại, chắc hẳn người trẻ chúng ta luôn hiểu về hai từ “ Ngôi vị” – là thể hiện cho quyền lực

Có phải bạn cũng đang có suy nghĩ như vậy? Ai có được “Ngôi vị” người đó sẽ có được hạnh phúc? Trong cuộc sống của bạn có phải bạn đang thiên vị “Ngôi vị” quyền lực? Có phải bạn sẽ bằng mọi giá để có được chúng?

Các bạn thân mến, ở đâu đó, Ngôi vị là thứ không phải để cạnh tranh, mà là sự hiệp thông yêu thương đó chính là Ngôi vị tình yêu – mầu nhiệm Ba Ngôi Thiên Chúa. Dù là Thiên Chúa tối cao, Đấng vạn vật tôn kính, nhưng Ba Ngôi Thiên Chúa hiện diện là để lan tỏa tình yêu chứ không phải sự đố kỵ tranh giành vương quyền như cách người đời chúng ta đang làm.

Mến mời bạn đến với buổi cầu nguyện Chúa Nhật Lễ Chúa Ba Ngôi để lắng nghe và cảm nhận thêm về “Ngôi vị” trong ” Tình yêu” ấy là như thế nào nhé!

Link tài liệu: Tài liệu cầu nguyện

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *