29-7 Mạng lướii cầu nguyện toàn cầu

 29-7 Mạng lướii cầu nguyện toàn cầu

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG
Mỗi ngày trôi qua giống như một hành trình, hành trình cả về thể chất lẫn tinh thần, đưa ta qua những bối cảnh khác nhau. “Khi thầy trò tiếp tục lên đường, Đức Giê-su vào một làng kia. Có một người phụ nữ tên là Mát-ta đón Người vào nhà” (Lc 10,38). Lạy Chúa, hôm nay xin Ngài cho con một quả tim của người hành hương, nhờ đó con để mình được chào đón, được đồng hành, và giống như chị Matta, được nhận lãnh hồng ân đón tiếp Chúa đến thăm qua những người xung quanh con. Ngày sống hôm nay của con xin được dâng lên Chúa để cầu nguyện theo ý chỉ của ĐGH trong tháng này, để các gia đình được đồng hành và dẫn dắt theo cách mà Tin Mừng nói với chúng con hôm nay.

Sáng danh...

CÙNG CHÚA GIÊSU TRONG NGÀY
Chúa Giêsu đã nói rằng những gì chúng ta làm cho người thân cận thì chính là chúng ta đang làm cho Ngài. Bởi thế, con phải nhớ rằng chỉ cần con giữ gìn mối tương quan tình bạn với Ngài, con có thể lan tỏa tình cảm đó đến với bạn bè của con. Nếu con trung thành với Chúa Giêsu, con chắc chắn sẽ trung thành với người khác. Nếu con tử tế với Chúa Giêsu, sự tử tế của con cũng sẽ mở ra cho những người xung quanh. Nếu con tin tưởng nơi Chúa và xứng đáng với sự tin cậy của Ngài, con cũng sẽ tin tưởng và có được lòng tin từ mọi người. Mối tương quan của con với Chúa Kitô sẽ củng cố, làm cho mối quan hệ của con với những người khác càng thêm bền chặt.

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI
Con dành vài phút để hồi tưởng lại những gì con đã trải qua hôm nay. Nhắm mắt lại một lúc và hít thở thật sâu. Trái tim con được lấp đầy bằng những khoảnh khắc nào của niềm vui và bình an? Con đã giúp đỡ ai hôm nay? Con ở lại một mình với Chúa. Nói với Ngài về những lắng lo trong con, và dâng hết thảy lên Ngài. Kính Mừng Maria… xin ghi lại những quyết tâm cho ngày mai.

Kính mừng Maria…

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao.