Friday 19.09.2014 | 04:45 PM
Hoạt động giới trẻ - GT GP SG
Wednesday 19/03/2014
Niềm vui tính dục

Một buổi tọa đàm với chủ đề “Tình dục không có tội” đã được tổ chức tại Tp HCM ngày 12/2/2012. Và câu cuối cùng của buổi tọa đàm đó là phát biểu của một sinh viên đại diện cử tọa trẻ, như sau: “Chúng em đến đây không phải để cổ xúy, đấu tranh đòi hỏi về quyền quan hệ tình dục (TD) và quan hệ TD trước hôn nhân. Thực tế, chúng em rất thiếu kinh nghiệm, kỹ năng trang bị về vấn đề TD nên cần sự hỗ trợ, chia sẻ, ….” 

Vấn đề tình dục luôn là vấn đề tế nhị, nhạy cảm, khó nói của người trẻ. Hiểu như thế nào cho đúng về tình dục hay tính dục? Tình dục là tội hay tính dục là không có tội? Và quan trọng là khi nào thì tính dục sẽ trở thành niềm vui? Khi nào tính dục sẽ trở thành tội???? Chắc chắn người trẻ chúng ta cũng sẽ có đôi lần có những câu hỏi về giới tính, về tính dục, về tình yêu đôi lứa, về tình yêu đồng giới, …. Những điều vô cùng khó nói chẳng biết tỏ cùng ai và nhất là những vấn đề này được đặt dưới ánh sáng của Đức Tin, dưới ánh sang của Tình yêu Thiên Chúa.

Vì thế, Ban Mục vụ Giới trẻ mời gọi các bạn trẻ cùng tham gia tọa đàm online với chủ đề về TÍNH DỤC tại group MUCVUGIOITRE.TGPSAIGON. Những điều các bạn còn đang thắc mắc cứ mạnh dạn lên tiếng lên đây. Mọi câu hỏi của các bạn sẽ được giải đáp trong phần workshop với chủ đề “NIỀM VUI TÍNH DỤC” của Đại hội Giới trẻ Mùa chay 2014 vào ngày 12/04/2014 sắp đến.

Và những bạn nào ngại ngùng chưa dám đặt hỏi tại đây, mời bạn gửi những thắc mắc của mình đến địa chỉ mail: gioitresaigon@gmail.com (danh tánh của bạn sẽ được ban tổ chức giữ kín). 

Ban Mục vụ Giới trẻ kính mời.Tin mới
Tin cũ
Thông báo

Đóng
Kết quả bình chọnĐóng

Thánh Têrêsa
Bổn Mạng của
Ban Mục vụ Giới Trẻ TP.HCM

HÃY THỨC TỈNH - WAKE UP, ASIAN YOUTH!

Nhân dịp Asian Youth Day 6 vừa qua tại Korea, Đức Giáo Hoàng Phanxicô có viếng thăm để lắng nghe tâm tư của các bạn trẻ tại lục địa Á châu, đây là một sự kiện vô cùng quan trọng cho giới trẻ thế giới và cách riêng cho giới trẻ ở lục đia Á châu (trong đó có VN), được chính DGH ví là đầy năng động và sáng tạo. Để tiếp "lửa" cho giới trẻ Việt nam cách chung và cho giới trẻ Sài Gòn cách riêng, Ban MVGT SG sẽ tổ chức buổi "tiếp lửa AYD6 -2014" với chù đề: HÃY THỨC TỈNH - WAKE UP, ASIAN YOUTH!
Địa điểm: Nhà thờ Mac Ty Nho, 16A, Nguyễn Thị Minh Khai Q1
Thời gian: 8g30 - 11g30, Chúa nhật 14/9/2014

Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 09/2014

Ý chung

Cầu cho những người chậm phát triển trí tuệ: Xin cho những người đang đau khổ vì chậm phát triển trí tuệ nhận được sự yêu thương và giúp đỡ mà họ cần để có một cuộc sống xứng đáng.

Ý truyền giáo

 Cầu cho việc phục vụ người nghèo: Xin cho lời Chúa thúc đẩy các Kitô-hữu đang dấn thân phục vụ người nghèo và những ai đang gặp đau khổ.

Hãy gắng giữ hoà khí, ai lo việc nấy và lao động bằng chính bàn tay của mình, như chính tôi đã truyền cho anh em.

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player


Số người online: 3
Lượt truy cập: