Sunday 03.05.2015 | 06:50 PM
Hoạt động giới trẻ - GT GP SG
Wednesday 19/03/2014
Niềm vui tính dục

Một buổi tọa đàm với chủ đề “Tình dục không có tội” đã được tổ chức tại Tp HCM ngày 12/2/2012. Và câu cuối cùng của buổi tọa đàm đó là phát biểu của một sinh viên đại diện cử tọa trẻ, như sau: “Chúng em đến đây không phải để cổ xúy, đấu tranh đòi hỏi về quyền quan hệ tình dục (TD) và quan hệ TD trước hôn nhân. Thực tế, chúng em rất thiếu kinh nghiệm, kỹ năng trang bị về vấn đề TD nên cần sự hỗ trợ, chia sẻ, ….” 

Vấn đề tình dục luôn là vấn đề tế nhị, nhạy cảm, khó nói của người trẻ. Hiểu như thế nào cho đúng về tình dục hay tính dục? Tình dục là tội hay tính dục là không có tội? Và quan trọng là khi nào thì tính dục sẽ trở thành niềm vui? Khi nào tính dục sẽ trở thành tội???? Chắc chắn người trẻ chúng ta cũng sẽ có đôi lần có những câu hỏi về giới tính, về tính dục, về tình yêu đôi lứa, về tình yêu đồng giới, …. Những điều vô cùng khó nói chẳng biết tỏ cùng ai và nhất là những vấn đề này được đặt dưới ánh sáng của Đức Tin, dưới ánh sang của Tình yêu Thiên Chúa.

Vì thế, Ban Mục vụ Giới trẻ mời gọi các bạn trẻ cùng tham gia tọa đàm online với chủ đề về TÍNH DỤC tại group MUCVUGIOITRE.TGPSAIGON. Những điều các bạn còn đang thắc mắc cứ mạnh dạn lên tiếng lên đây. Mọi câu hỏi của các bạn sẽ được giải đáp trong phần workshop với chủ đề “NIỀM VUI TÍNH DỤC” của Đại hội Giới trẻ Mùa chay 2014 vào ngày 12/04/2014 sắp đến.

Và những bạn nào ngại ngùng chưa dám đặt hỏi tại đây, mời bạn gửi những thắc mắc của mình đến địa chỉ mail: gioitresaigon@gmail.com (danh tánh của bạn sẽ được ban tổ chức giữ kín). 

Ban Mục vụ Giới trẻ kính mời.Tin mới
Tin cũ
Thông báo

Đóng
Kết quả bình chọnĐóng

Thánh Têrêsa
Bổn Mạng của
Ban Mục vụ Giới Trẻ TP.HCM

Đại hội Giới trẻ Mùa chay 2015 - SỐNG SẠCH

BAN MỤC VỤ GIỚI TRẺ

           THƯ MỜI

Kính thưa: Quý Cha, Quý Tu Sĩ, Quý Đồng Hành

Và các bạn thân mến.

 

Đáp lời kêu gọi của Đức Giáo Hoàng Phanxicô về Năm Tân Phúc-Âm-hóa đời sống Giáo xứ và Cộng đoàn, và sứ điệp người trẻ trong năm 2015 về: ”Phúc cho ai có tâm hồn trong sạch, vì họ sẽ được thấy Thiên Chúa” (Mt 5.8), chúng con trân trọng kính mời:

Quý Cha, Quý Tu Sĩ, Quý Đồng Hành và các bạn trẻ tham dự: Đại hội Mùa chay 2015

Tại Trung Tâm Mục Vụ Tổng Giáo phận Tp. HCM, 6Bis Tôn Đức Thắng Q.1 vào thứ bảy ngày 28/03/2015, với chủ đề: “SỐNG SẠCH

Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 03/2015

Ý chung

Cầu cho các nhà khoa học. Xin cho những người dấn thân trong việc nghiên cứu khoa học biết phục vụ tất cả những gì là tốt đẹp, hữu ích cho nhân loại.

Ý truyền giáo

 Cầu cho các người phụ nữ trong Giáo Hội: Xin cho sự đóng góp đặc biệt của người phụ nữ vào đời sống của Giáo Hội ngày càng được đáng giá cao.

"Như Cha đã yêu Thầy thế nào, Thầy cũng yêu anh em như vậy ... Như Thầy yêu anh em thế nào, anh em cũng phải yêu thương nhau như vậy ... Người ta cứ dấu này mà nhận biết anh em là môn đệ Thầy, là anh em thương yêu nhau

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player


Số người online: 2
Lượt truy cập: