Thursday 24.07.2014 | 10:20 PM

Tin Giáo Hội
Sunday, 04 May 2014

Là người Công giáo tại Việt Nam, nhất là những ai đã lớn lên trong một xứ đạo miền Bắc, Trung hoặc Nam, có lẽ họ không lạ gì sinh hoạt tôn giáo trong tháng Năm, tháng Hoa Đức Mẹ.

Khi ngàn hoa xanh, đỏ, trắng, tím, vàng nở rộ trong cánh đồng, thì con cái Mẹ cũng chuẩn bị cho những đội dâng hoa, những cuộc rước kiệu, để tôn vinh Mẹ trên trời. Những điệu ca quen thuộc trìu mến bỗng nổi dậy trong tâm hồn cách thân thương, nhất là bài "Đây Tháng Hoa" của nhạc sĩ Duy Tân với điệu 2/4 nhịp nhàng:

Hoạt động giới trẻ
Thursday, 17 Apr 2014

Hình ảnh đón tiếp và các quầy sách, đĩa trong đại hội:

ckick vào đây để xem 

 

Hình workshop với các đề tài: 

1. Niềm vui Lời Chúa

2. Niềm vui lương tâm

3. Niềm vui tính dục

4. Niềm vui người trẻ trong việc sống sạch và xanh

5. Niềm vui người trẻ trong việc hòa giải bất hòa

6. Niềm vui hồi tâm - Taize

click vào đây để xem hình

Giới trẻ và cuộc sống
Monday, 17 Mar 2014

SỐNG THỬ: ĐƯỢC 3 - MẤT 6
Sống thử không xấu, xấu hay không là do cách chúng ta sống thử mà thôi.
A. Nếu biết cách, sống thử sẽ mang đến cho ta ba cái Được: 
1. Giúp 2 người sẽ hiểu nhau sâu sắc hơn. Khi chung sống dưới một mái nhà, mỗi người sẽ bộc lộ rõ những tính cách của mình.
2. Đo được mức độ hòa hợp & xung khắc trong lối sống.

Suy niệm
Sunday, 19 Jan 2014

Những cơn gió của mùa Đông hình như còn luyến tiếc không gian. Chúng vẫn lẩn khuất đâu đây, thỉnh thoảng ùa ra, tỏa hơi lạnh buốt làm cho cây cỏ rùng mình, khép nép. Tất nhiên, không gì cản được bước chân đi của mùa Xuân, những bước chân reo vui của Năm Mới. Gió lạnh cũng đành nhường bước cho những dải lụa vàng ấm áp buông tỏa khắp nơi.

Giáo lý
Monday, 17 Jun 2013

Ngoại trừ những người cứng đầu nhất trong hàng ngũ vô tín, ta khó có thể gặp được ai không cảm kích trước những câu truyện biến đổi tâm linh, những trình thuật cho thấy sự tiến triển của linh hồn từ đông qua xuân. Câu truyện được nhiều người ưa thích là câu truyện của Bác Sĩ Francis S. Collins, giám đốc Các Viện Y Tế Quốc Gia, nhưng hiện nay đang thực hiện cho tôn giáo và khoa học điều Steve Jobs từng làm cho máy vi tính và điện thoại di động.

Huấn luyện
Tuesday, 03 Jun 2014

Lễ Chúa Thánh Thần, cũng là ngày truyền thống của các bạn Linh hoạt viên giáo phận Sài gòn. Xin được thay mặt cho ban tổ chức, xin mời tất cả các bạn đã học qua các khóa huấn luyện của ban MVGT Sài gòn đến tham dự buổi họp mặt truyền thống này vào ngày 6/6/2014 lúc 18g00 - 20g30 tại nhà thờ Mạctynho số 16A Nguyễn Thị Minh Khai Q.1.

Xin trân trọng kính mời

Hạnh các thánh
Wednesday, 05 Jun 2013

Vincentê Tương, Sinh nẵm 1814 tại Phú Yên, Giáo dân, bị xử ngày 16/6/1862 tại Làng Cốc dưới đời vua Tự Ðức, Ngày 29.04.1951, Đức Piô XII đã long trọng suy tôn năm vị tử đạo Anrê Tường, Vinh Sơn Tương, Đaminh Nguyễn Đức Mạo, Đaminh Nguyên và Đaminh Nhi lên bậc Chân Phước. Ngày 19-06-1988, Đức Gioan Phaolô II suy tôn các ngài lên hàng Hiển thánh.

Ơn gọi và đời tu
Thursday, 10 Nov 2011

Chúng ta nhìn thấy chìa khóa này nhiều chỗ trong Kinh thánh, đặc biệt trong lời dạy bảo của Chúa Giêsu khi Ngài nói: “Lúa chín đầy đồng mà thiếu thợ gặt, các con hãy xin Chủ sai thợ đi mà gặt lúa Người”.

Kiến thức
Thursday, 13 Jun 2013

TRẢ LỜI THẮC MẮC:

 

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA GIÁO HỘI CHÍNH THỐNG

và GIÁO HỘI CÔNG GIÁO LAMÃ.

Kỹ năng sống
| | | | |
Wednesday, 23 May 2012

Nhiều bạn trẻ có khát vọng tự khẳng định mình trong cuộc sống. Trong số đó, không ít bạn nghĩ rằng mình đã rất chuyên nghiệp, rất “pro”. Thế nhưng thực tế, phải chăng có nhiều bạn trẻ đã đánh giá về khả năng cũng như tính cách của mình một cách chính xác?

Nhiều bạn đánh giá chưa chính xác về bản thân mình nên đã có nhiều chuyện bi hài trong cuộc sống.

Cửa sổ tâm hồn
Sunday, 31 Mar 2013

Gioan Lê Quang Vinh3/30/2013 - Vietcatholic News

Mùa Phục Sinh năm nay Hội Thánh Chúa tại Việt nam có những niềm vui và những âu lo. Phận người vốn đầy dẫy những niềm vui nỗi buồn cho nên vào Mùa Phục Sinh, dân Chúa vui buồn cũng là lẽ thường tình. Có điều là chúng ta vẫn tiếc vì niềm vui Phục Sinh không trọn vẹn lắm vì những điều không đâu.

Tài liệu
Wednesday, 13 Nov 2013

Lời Chủ Chăn Tháng 11/2013 - Sống mầu nhiệm các Thánh cùng thông công

Lời Chủ Chăn tháng 11.2013
Tòa TGM Thành phố HCM

SỐNG MẦU NHIỆM CÁC THÁNH CÙNG THÔNG CÔNG

Kính gửi : Linh mục, Tu sĩ, Giáo dân
trong gia đình giáo phận

Catholic English group
Sunday, 19 Jan 2014

BILBLE

SUNDAY JANUARY 19, 2014

Second Sunday in Ordinary Time
Lectionary: 64

 
Thánh Têrêsa
Bổn Mạng của
Ban Mục vụ Giới Trẻ TP.HCM

Thư mời họp mặt ngày truyền thống Linh hoạt viên 2014

 

Lễ Chúa Thánh Thần, cũng là ngày truyền thống của các bạn Linh hoạt viên giáo phận Sài gòn. Xin được thay mặt cho ban tổ chức, xin mời tất cả các bạn đã học qua các khóa huấn luyện của ban MVGT Sài gòn đến tham dự buổi họp mặt truyền thống này vào ngày 6/6/2014 lúc 18g00 - 20g30 tại nhà thờ Mạctynho số 16A Nguyễn Thị Minh Khai Q.1.

 

Xin trân trọng kính mời

 

Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 06/2014

Ý chung

Cầu cho những người thất nghiệp. Xin cho những người thất nghiệp có được sự nâng đỡ và tìm được việc làm mà họ cần để có thể sống xứng với nhân phẩm.

Ý truyền giáo

 Cầu cho lòng tin ở châu Âu: Xin cho châu Âu tìm lại được nguồn cội Kitô-giáo của mình nhờ chứng từ đức tin của người tín hữu.

"Như Cha đã yêu Thầy thế nào, Thầy cũng yêu anh em như vậy ... Như Thầy yêu anh em thế nào, anh em cũng phải yêu thương nhau như vậy ... Người ta cứ dấu này mà nhận biết anh em là môn đệ Thầy, là anh em thương yêu nhau

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player


Số người online: 3
Lượt truy cập: