Wednesday 26.10.2016 | 12:43 PM

Tin Giáo Hội
Friday, 07 Oct 2016

WHĐ (06.10.2016) – “Người trẻ, đức tin và sự phân định ơn gọi” là chủ đề của Thượng Hội đồng Giám mục Khoá thường lệ lần thứ XV, sẽ được triệu tập vào tháng Mười 2018: thông tin trên vừa được Toà Thánh Vatican công bố hôm nay thứ Năm, 06-10-2016.

Hoạt động giới trẻ
Wednesday, 05 Oct 2016

Bạn trẻ thân mến,

 Tháng Mân Côi đang về. Là những con cái của Đức Mẹ, chúng ta hãy thể hiện lòng yêu mến ấy qua kinh Mân Côi. Khi hiện ra ở Lộ Đức cũng như ở Phatima, Đức Mẹ đều khuyên lần hạt Mân Côi. Thánh Gioan Phaolô II, vị thánh của giới trẻ, đã viết: "Kinh Mân Côi là kinh tôi yêu mến nhất".

Giới trẻ và cuộc sống
Monday, 25 Apr 2016

Có lẽ hai từ dễ làm cho chúng ta nhầm lẫn và bối rối nhất khi sử dụng trong cuộc sống hằng ngày là “Mục Đích” và “Mục Tiêu”. Nhiều người sử dụng mà cuối cùng không thể phân định được sự khác biệt giữa hai từ này để có thể đạt tới điều mình muốn diễn đạt cách hiệu quả, và từ chỗ diễn đạt lẫn lộn giữa ngôn từ sử dụng chúng ta cảm thấy rất mơ hồ khi muốn đánh giá chính xác hiệu quả công việc hay hiệu năng của đời mình. 

Suy niệm
Tuesday, 26 Apr 2016

Vatican, 20/4/2016: Đức Thánh Cha Phanxicô giải thích về lòng thương xót: Các bác sĩ không thể sợ bị nhiễm trùng vì bệnh nhân.

Xin đừng đạo đức giả và phán đoán kẻ khác y như chính mình không bao giờ phạm tội.

Đức Thánh Cha nhấn mạnh điều này trong bài giảng sáng nay tại quảng trường Thánh Phêrô trong buổi triều kiến chung, khi ngài suy niệm về Thánh Kinh Thánh Luca nói về người Pharisêu Simon và người đàn bà có tội được Chúa Giêsu tha thứ.

Giáo lý
Wednesday, 08 Jul 2015

Hôm thứ Hai mùng 6 tháng 7, Đức Thánh Cha đã rời thủ đô Quito để bay tới thành phố Guayaquil cử hành thánh lễ lúc 11:15 tại quảng trường trước Đền Thánh Lòng Chúa Thương Xót. 
Trong bài giảng đầu tiên của chuyến Tông du tới Nam Mỹ, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã tập trung vào Đức Maria như là một mô hình cho các gia đình khi ngài đề cập đến trình thuật Tin Mừng về tiệc cưới tại Cana. Hơn một triệu người đã tham dự Thánh Lễ do Đức Thánh Cha cử hành tại thành phố Guayaquil.

Huấn luyện
Monday, 22 Aug 2016
Hạnh các thánh
Wednesday, 05 Jun 2013

Vincentê Tương, Sinh nẵm 1814 tại Phú Yên, Giáo dân, bị xử ngày 16/6/1862 tại Làng Cốc dưới đời vua Tự Ðức, Ngày 29.04.1951, Đức Piô XII đã long trọng suy tôn năm vị tử đạo Anrê Tường, Vinh Sơn Tương, Đaminh Nguyễn Đức Mạo, Đaminh Nguyên và Đaminh Nhi lên bậc Chân Phước. Ngày 19-06-1988, Đức Gioan Phaolô II suy tôn các ngài lên hàng Hiển thánh.

Ơn gọi và đời tu
Thursday, 10 Nov 2011

Chúng ta nhìn thấy chìa khóa này nhiều chỗ trong Kinh thánh, đặc biệt trong lời dạy bảo của Chúa Giêsu khi Ngài nói: “Lúa chín đầy đồng mà thiếu thợ gặt, các con hãy xin Chủ sai thợ đi mà gặt lúa Người”.

Kiến thức
Thursday, 13 Jun 2013

TRẢ LỜI THẮC MẮC:

 

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA GIÁO HỘI CHÍNH THỐNG

và GIÁO HỘI CÔNG GIÁO LAMÃ.

Kỹ năng sống
| | | | |
Wednesday, 15 Oct 2014

"Học tập cũng như Mặt trời lung linh nơi thiên đàng" (Shakespeare). Bạn có thể chuẩn bị để thành công trong quá trình học tập. Hãy cố gắng tăng cường và cảm thấy hứng thú với những thói quen sau:

 Tự có trách nhiệm với bản thân: Trách nhiệm có nghĩa là nhận thức được rằng để, thành công bạn phải có khả năng xác định rõ những ưu tiên của bạn, thời gian và những điểm mạnh của bạn.

Cửa sổ tâm hồn
Thursday, 23 Oct 2014

"Ba vạn sáu ngàn ngày là mấy

Cảnh phù du trông thấy cũng nực cười "

Tài liệu
Sunday, 24 Apr 2016

31. Phúc lợi của gia đình mang tính quyết định đối với tương lai của thế giới và tương lai của Giáo Hội. Biết bao nhiêu cuộc nghiên cứu đã được thực hiện về hôn nhân và gia đình, các vấn đề và thách đố hiện tại của họ. 

Catholic English group
Sunday, 19 Jan 2014

BILBLE

SUNDAY JANUARY 19, 2014

Second Sunday in Ordinary Time
Lectionary: 64

 
Thánh Têrêsa
Bổn Mạng của
Ban Mục vụ Giới Trẻ TP.HCM

Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 10/2016

Ý chung

Cầu cho các ký giả: Xin cho các ký giả, khi tác nghiệp, biết luôn tôn trong sự thật và có một ý thức đạo đức thật sự.

Ý truyền giáo

Cầu cho Ngày Thế Giới Truyền Giáo: Xin cho Ngày Thế Giới Truyền Giáo canh tân trong tất cả các cộng đoàn Kitô-hữu niềm vui và trách nhiệm loan báo Tin Mừng.

Hãy gắng giữ hoà khí, ai lo việc nấy và lao động bằng chính bàn tay của mình, như chính tôi đã truyền cho anh em.

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player


Số người online: 2
Lượt truy cập: