Các workshop trong đại hội giới trẻ Sống Xanh

1103

Các bạn thân mến! Mấy ngày qua Ad liên tục nhận được tin nhắn hỏi về các chủ đề workshop. Sự nhiệt tình ấy khiến Ad không thể ngồi yên mà phải mò đến đập cửa nhà “các sếp” để làm cho ra nhẽ vụ này! Và kết quả là đây:


🍀
ĐHGT Sống Xanh CÓ NĂM (05) WORKSHOP:

1. “YÊU VÀ TÌNH”

Nghe xong, Ad tức mình hỏi: Khác chỗ nào đâu? “Sếp” gõ đầu bảo: đừng tưởng giống nhau mà lầm! Thời đại bùng nổ của truyền thông và công nghệ, rồi những trào lưu mới đã dẫn giới trẻ đến cái nhìn sai lạc về hôn nhân, tình dục. Từ đó tác động lên nhận thức và hành động của các bạn trong việc giữ gìn và tôn trọng nhau trước và sau hôn nhân, cả cách các bạn đón nhận hoa trái Thiên Chúa ban tặng cũng không thoát khỏi tầm ảnh hưởng này….Ad thấm ngay, chỉ biết gật gù!

 

2. “YÊU LÀ CHẾT TRONG LÒNG MỘT ÍT”

Không hát hò, không đọc thơ! Nhưng là sự khám phá tình yêu là gì, làm sao dấn thân trong tình yêu, làm sao để tình yêu là sự bổ túc cho những khiếm khuyết của nhau nhằm tạo nên sự hoàn hảo, hy sinh trong tình yêu thể hiện như thế nào qua hành động….Ad đứng như trời trồng, thộn mặt ra!

 

3. “YÊU THẾ NÀO?!”

“Haha, ngoại trừ dân “FA” thì ai mà chẳng biết”- Ad buột miệng. Nhưng “sếp” bẻ: người trẻ Công Giáo sẽ đón nhận những Giáo Huấn về luân lý của Giáo Hội như thế nào, cả trước và trong đời sống hôn nhân, làm sao để Thiên Chúa luôn ở bên và dẫn dắt đôi bạn đi theo Ngài…Ad thấy mình dại, lại gật gù!

4. “YÊU NHAU VÀ CƯỚI NHAU”

“Sao phải làm màu, mình thích thì mình cưới thôi” – Ad bày đặt lôi triết lý bẻ lại. Thấy gan không?! “Sếp” cho một danh sách dài thoòng: khi nào tình yêu đủ chín mùi để tiến tới hôn nhân, người trẻ cần gì khi đang yêu, đâu là điều cần thiết cho cuộc sống “khi đôi ta về một nhà”…..Thế là… Ad cạn lời!!!

 

5. “YÊU BẰNG TRÁI TIM”
💖

Ad đã khôn ra, rằng là không nên nói trước điều gì. “Sếp” thừa thế xông lên: Tình yêu của người trẻ mãnh liệt nhưng bồng bột, chợt đến rồi chợt đi. Làm thế nào để tình yêu ấy triển nở và vững bền trong tình yêu Thiên Chúa, làm sao để Thiên Chúa luôn đồng hành và dẫn dắt đôi bạn…. Đó là điều quan trọng! Và giây phút tĩnh lặng trong giờ cầu nguyện sẽ giúp những đôi tai đang say tình lắng nghe tiếng Chúa….Ad thích quá! Vì mình sẽ đi gặp Chúa cùng người mình thương!


👌
Bây giờ các bạn đã tỏ tường năm chủ đề Workshop! Mau chọn chủ đề mình thích, rồi xem có ai “hào phóng” với mình không, hoặc có ai “đồng cảnh ngộ” không, rủ đông đông để đặt mua ngay khi vé “lên sàn”!!!!


📌
Dự kiến phát hành vé vào thứ hai 13/03/2017


📍
Thông tin về vé và những thông tin khác luôn được cập nhật trên fanpage của Đại hội.


👍
Like, share và Follow up thường xuyên các bạn nhé!
www.facebook.com/dhgtsongxanh