Ai tiếp nối các Nữ Tu Hồng đã cầu nguyện liên lỉ 100 năm và đang tiến hành thêm 100 năm nữa

483

PHILADELPHIA (AP)/ Trong hơn 100 năm qua, các nữ tu dòng kín được biết với tên Các Nữ Tu Hồng đã thay phiên nhau cầu nguyện liên tục không ngừng nghỉ tại nhà nguyện Divine Love (Chúa Tình Yêu) ở Philadelphia.

Hiện nay để tiếp tục việc cầu nguyện liên lỉ thêm một kỷ nguyên nữa trong lúc nhân số giảm dần, các nữ tu dòng Kính Thánh Thể Công Giáo đã bắt đầu trong âm thầm tìm cách phát triển nhà dòng trong khi vẫn đang duy trì sống đời sống tách biệt với thế giới bên ngoài nơi dòng kín.

Năm ngoái, các nữ tu đã treo biểu ngữ bên ngoài nhà nguyện và tu viện để mời công chúng vào tham dự thánh lễ mỗi ngày. Các nữ tu cũng dành nhiều cuộc phỏng vấn cho các phóng viên. Các hội phụ nữ và trường học cũng được mời nói chuyện với các nữ tu – những cuộc tiếp xúc này đã diễn ra tại phòng ăn, phòng khách trong tu viện.

Thậm chí còn có những tờ truyền đơn kêu mời tham gia cầu nguyện được treo ngay trước cửa của nhà nguyện. Trong đó có ba câu hỏi được đặt ra là: Bạn có yêu Chúa Giêsu trong phép Thánh Thể không? Bạn có nhận thấy sức mạnh của việc cầu nguyện trước Thánh Thể không ? Chúa Giêsu có mời bạn nói “Có” với đời sống cầu nguyện trước Thánh Thể không ?

“Rất ít khi chúng tôi đi tìm ơn gọi trước một trăm năm. Nhưng hiện nay thì chúng tôi mong muốn các chị em phụ nữ trẻ nhận ra cuộc sống của họ rất đẹp tươi và tràn đầy niềm vui biết bao khi nó không bị dính bén vào cạm bẫy của vật chất,” nữ tu Maria Clarissa, ở tuổi 55 đã nói như vậy. “Chúng tôi làm phần vụ của chúng tôi trong việc kêu mời nhiều thử thách này, đồng thời chúng tôi cũng phó thác vào sự quan phòng của Thiên Chúa. Chính Ngài sẽ là Đấng sẽ mời gọi,”

Trước đây có khoảng 40 nữ tu sống tại tu viện Philadelphia. Hiện nay thì chỉ còn 20, chị trẻ nhất là 52 tuổi và chị lớn nhất là 90 tuổi.

Nhà dòng được thành lập ở Hà Lan vào năm 1896 với mục đích chủ yếu là liên tục tôn thờ Chúa Giêsu trong phép Thánh Thể, qua Bánh Thánh là Mình và Máu Chúa Kitô. Màu hoa hồng tượng trưng cho việc vui mừng mà các nữ tu cảm nhận khi tôn vinh Chúa Thánh Thần.