Đoàn Việt Nam tại Hàn Quốc – ngày thứ 3

524

Hôm nay chúng mình được dẫn đến khách sạn để … đi bơi. Do đã được dặn trước, các bạn rất hăm hở diện trang phục hồ bơi và thỏa thích nô giỡn. Các bạn trẻ, ở đâu cũng vậy, luôn đủ năng lượng cho những cuộc vui. Đóng vai một người ngoài cuộc để có cái nhìn bao quát các bạn, mình cảm giác ở bể bơi này, các bạn không phải đến từ 3 đất nước khác nhau, mà các bạn hoạt động với nhau như anh chị em một nhà vậy, hồn nhiên và ấm áp tình thân lắm lắm. Bơi và chơi đã đời thì lại được ăn trưa, ăn xong lại bơi, lại chơi tiếp tục, thật sung sướng và tự do.

Khoảng 3pm, các bạn trở về nhà thờ Samdeok và chuẩn bị cho tiết mục hấp dẫn khác: Cùng nhau nấu các món ăn Hàn Quốc. Mỗi nhóm phụ trách 1 món ăn, và sau khi hoàn tất, chúng mình có 1 bữa tiệc buffet các món ăn truyền thống của Hàn Quốc gồm: toppoki, gimbap, Korean pizza, bimbimbap, miến trộn, … Món nào cũng hấp dẫn, chỉ 1 lượt người đi qua là các món ăn đã được ‘dọn dẹp’ sạch sẽ. Sau khi thưởng thức món ăn, chúng mình được phát cho các chấm tròn để bầu chọn món ăn được yêu thích nhất, đội thắng cuộc sẽ được miễn rửa chén của đội mình, các đội khác phải cử người đi rửa chén. Và món ăn giành chiến thắng của hôm nay là ….
>>
>> Đúng 7pm, mọi người được tập trung lên nhà thờ để chuẩn bị cho Thánh lễ. Điều đặc biệt nhất, đây là Thánh lễ Đại hội giới trẻ của Hàn Quốc do Đức Tổng Giám mục Giáo phận Daegu cử hành thật long trọng. Sau Thánh lễ là chương trình đại nhạc hội rất sôi động và đầy màu sắc. Các bạn trẻ tham dự rất vui tươi và phấn khởi, thể hiện niềm tự hào về đất nước, truyền thống và sức trẻ của mình.
>>
>> Ngày thứ 3 kết thúc vào lúc gần 11pm, mọi người chào nhau và về nhà, nghỉ ngơi và thu dọn đồ đạc cho chuyến đi ngày hôm sau bước vào AYD6 chính thức tại Daejeon