Đêm Canh Thức và Thánh Lễ Bế Mạc ĐHGTTG tại Campus Fidei vùng Guaratiba

670

Khách hành hương tham dự Đêm Canh Thức và Thánh Lễ Bế Mạc ĐHGTTG tại Campus Fidei (Cánh đồng Đức tin) vùng Guaratiba, sẽ được hỗ trợ bởi một hệ thống cơ sở hạ tầng gồm 32 trạm dịch vụ trải rộng trên 22 cụm chỗ ngồi. Các trạm dịch vụ này được ban tổ chức bố trí các nơi cung cấp thức ăn, phòng tắm rửa, vệ sinh, tháp đồng hồ, và vòi nước uống.

Mục đích là để giúp khách hành hương không cần di chuyển nhiều ra khỏi vị trí của họ khi họ cần dịch vụ nào đó. Mỗi cụm chỗ ngồi sẽ có một hoặc hai trạm dịch vụ, tùy thuộc vào diện tích. Toàn khuôn viên Campus Fidei rộng 136 triệu m2, sẽ được bố trí 33 màn hình LED khổng lồ dành cho khán giả, 4673 phòng tắm cho khách hành hương (trong đó có 270 phòng tắm dành cho người khuyết tật), 615 trạm rửa, 4920 vòi nước uống, và 2016 bồn vệ sinh.

12 triệu lít nước sẽ được đảm bảo cung ứng cho sự kiện này. Chúng sẽ được phân phối trong 177 “túi” (bồn). Một trung tâm xử lý chất thải tại Campus Fidei để xử lý nước thải trước khi đưa vào hệ thống thoát.

Việc đi vào các cụm chỗ ngồi được quyết định dựa trên thứ tự đến trước. Mỗi cụm có nhiều lối thoát hiểm rộng khoảng 40 mét. Các lối ra-vào được theo dõi kiểm soát chặt chẽ để tránh sự quá tải. Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép thì sẽ mở cửa vào tự do.

Khách hành hương được khuyên không nên mang theo lều, chỉ cần có một túi ngủ là đủ. Như vậy để không chặn tầm nhìn của người khác và tận dụng được không gian.

Nguồn: facebook.com/daihoigioitre